Có nên mua Mobiistar Prime X Grand cấu hình ổn giá 4,5 triệu?

Ra mắt cùng mẫu Prime X Max, X Grand là biến thể giá rẻ hơn được Mobiistar rút gọn cả về thiết kế lẫn cấu hình bù lại giá bán rẻ hơn đàn anh 2,5 triệu.

Ngay từ đầu có thể thấy rõ sự liên quan giữa Prime X Grand với X Max nằm ở vỏ kim loại nguyên khối. Đây là lợi thế khó từ chối của Prime X Grand trong phân khúc giá hơ 4 triệu đồng dù chưa thực sự nổi bật. Máy có thiết kế trung tính, không quá mỏng nhưng không dầy, cụm camera lồi hình vuông phía sau trông không đẹp như đàn anh. Phía trước máy dễ làm chúng ta liên tưởng tới nhiều dòng smartphone giá rẻ gần đây với viền đen xung quanh màn hình khá dày nhưng khi tắt màn cho cảm giác rất mỏng.

Mobiistar Prime X Grand có cấu hình khá, giá ổn - Ảnh: TGDD
Mobiistar Prime X Grand có cấu hình khá, giá ổn – Ảnh: TGDD

Cấu hình Prime X Grand khá ổn với vi xử lý MediaTek MT6753 64 bít cùng 8 nhân 1.3GHz với GPU đồ họa Mali- T720, RAM 3GB, bộ nhớ trong 16GB có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Máy có màn hình 5,5 inch độ phân giải FUll HD, pin 3.200 mAh hứa hẹn cho thời gian sử dụng tốt. X Grand cũng hỗ trợ 2 SIM, 4G và chạy hệ điều hành Android 5.1 khi mở máy. So với X Max, X Grand chỉ có camera chính 13MP, camera trước 5MP, thấp hơn kha khá.

Với cấu hình và giá bán trên, Mobiistar Prime X Grand sẽ cạnh tranh trực tiếp với Lenovo A7000 Plus, Wiko Fever, Lenovo A7010. Nhìn chung đây là một smartphone có thiết kế tốt, cấu hình ổn, giá hợp lý. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất vẫn là yếu tố thương hiệu cùng sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.

Ưu điểm của Mobiistar Prime X Grand:

Màn hình lớn, độ phân giải cao

Vỏ kim loại nguyên khối

Bộ nhớ RAM lớn, hỗ trợ 4G

Nhược điểm của Prime X Grand:

Giá chưa “hút khách”

Chíp xử lý chưa mạnh tương xứng với bộ nhớ RAM lớn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *