Làm thế nào tăng tốc độ khởi động máy tính trên Windows 10?

Cách tăng tốc thời gian khởi động Win 10 nhờ tính năng Fast Startup dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi máy lên nguồn một cách đáng kể.

Windows 10 là một hệ điều hành có nhiều sự cách tân và đột phá về mặt tính năng và giao diện người dùng. Và một trong những tính năng giúp nó nổi bật hơn so với Windows 7 đó chính là khả năng khởi động nhanh.

Mi Pad 2 chạy Windows 10 có cấu hình hấp dẫn so với giá
Mi Pad 2 chạy Windows 10 có cấu hình hấp dẫn so với giá

Về bản chất, khi tính năng này kích hoạt, sau khi tắt máy, Windows sẽ lưu những dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa thay vì lưu vào bộ nhớ RAM. Tức là sẽ giống như bạn cho máy đi vào trạng thái ngủ đông (hibernate). Và nếu bạn sử dụng ổ lưu trữ SSD, thời gian để nạp lại các file này khi bật máy sẽ nhanh hơn đáng kể, dẫn đến việc tốc độ khởi động máy nhanh hơn.

Mặc định người dùng Windows 10 sẽ có sẵn tính năng này. Họ sẽ nhanh chóng nhận ra hiệu quả của tính năng này so với Windows 7. Nhưng đối với những người dùng nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 trước đó, tính năng này có thể không được kích hoạt.

Dưới đây là các bước để thiết lập tính năng Fast Startup

Bước 1: Trên máy tính bạn vào Control Panel > chọn All Control Panel Items > chọn Power Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Power Options bạn nhìn bên tay trái > chọn “Choose what the power buttons do”

Bước 3:  Sau đó tiếp tục chọn “Change settings that are currently unavailable”

Bước 4: Bạn kéo xuống dưới, tìm mục Shutdown settings > tích vào “Turn on fast startup (recommended)” để bật tính năng > cuối cùng nhấn Save changes.

Thế là xong. Thật đơn giản phải không nào?

Anh Tuấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *