Pantech V950 tại Việt Nam: ‘Lo ngại’ nói lên tất cả

Pantech V950 là sự trở lại đầy lạ lẫm ngoài việc bỏ lại thương hiệu Sky hay VEGA và đôi chút lợi thế thì vẫn còn đó nhiều bất cập.

Những ngày qua, cộng đồng Sky (VEGA chứ không phải MTP) đã dậy sóng về mẫu Pantech V950 được cho là khởi đầu của bước chân trở lại thị trường Việt. Qua hầu hết các bình luận mình thấy rằng mọi người đều không mấy hài lòng về sản phẩm mới của Pantech. Liệu rằng sự thất vọng của cộng đồng đến từ sự kỳ vọng quá cao vào bản kế nhiệm Iron 1 hay còn nguyên nhân nào khác.

Đầu tiên, phải nói rằng cá nhân mình thích cái viền của Pantech V950 với đệm cao su chống sốc và thanh kim loại với ốc vít ốp hai bên. Khá hầm hố và bền bỉ dù biết rằng theo thời gian viền cao su có thể trở thành thảm họa. Mình cũng thích các phím điều hướng được đưa ra ngoài màn hình, nó tiện lợi hơn hẳn trong gần như mọi thao tác và quan trọng hơn ko làm mất diện tích màn hình vô ích.

Liệu Pantech V950 có cạnh tranh được trong phân khúc tầm trung?
Liệu Pantech V950 có cạnh tranh được trong phân khúc tầm trung? – Ảnh: Vnreview

Cái mình thích thứ hai chính là nút chụp ảnh riêng, điều này cho chúng ta hy vọng vào một camera chất lượng tốt hơn, ít nhất là không tệ như các sản phẩm trước. Đặc biệt, đây là mẫu smartphone đầu tiên của Pantech hỗ trợ 2 SIM, yếu tố khá cần thiết trong việc lựa smartphone tầm trung giá rẻ hiện nay. Ngoài ra, viên pin 3.100 mAh với màn hình 5 inch HD cũng hứa hẹn cho thời gian sử dụng “trâu bò”.

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng tồn tại một số bất cập như viền máy quá dày và trọng lượng hơi nặng so với một sản phẩm màn hình 5 inch. Ngoài ra cụm camera khá “lúa” và lồi khiến tính thẩm mỹ của chiếc máy này giảm đi một nửa. Đặc biệt, khả năng chống nước IP67 có lẽ là điểm cộng nếu như không có hàng loạt nắp đậy cao su, nhất là ở chân cắm tai nghe 3.5 mm rất dễ rơi và nếu như vậy tính năng chống nước sẽ vô dụng.

Chưa kể, liệu người dùng có đánh đổi những bất tiện khi đóng mở nắp che để cắm tai nghe và sạc để lấy khả năng chống nước ít khi dùng tới. Thậm chí những nắp đậy này có thể mất khả năng bảo vệ của nó sau thời gian dài sử dụng. Cuối cùng, việc không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ là một điểm yếu chết người trong phân khúc tầm trung bởi bộ nhớ trong 16GB với khoảng 11GB khả dụng là rất tù túng.

Tất nhiên, với một sản phẩm ở phân khúc tầm trung chúng ta không thể kỳ vọng vào thiết kế hay chất lượng của Iron 1 và 2 bởi nó đều là những smartphone cao cấp, đầu bảng khi mới ra mắt. Trong trường hợp này mình gọi là “lo ngại”, lo ngại cho V950 và cho chính tương lai của Pantech. Bởi lẽ, thị trường Đông Nam Á nói chung hay Việt Nam nói riêng hiện tại rất khác, phân khúc tầm trung giá rẻ cạnh tranh khốc liệt cả về giá bán lẫn cấu hình. Ngoài những lợi thế cần thiết, smartphone trong phân khúc này cần một mức giá tốt hay chí ít là chiến lược marketing mạnh mẽ, có đầu tư.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *