Tại sao Sony khai tử Xperia Z-Series bằng X-Series, từ bỏ Z6?

Sony vừa chính thức khẳng định sẽ khai tử dòng Xperia Z và thay thế bằng X-Series, điều này đồng nghĩ với việc không có Z6 và Z5 là kẻ cuối cùng.

Trong chia sẻ của minh, Sony nói rằng dòng Xperia Z đã đạt đến đỉnh cao và Xperia X đại diện cho một chương mới trong chiến lược phát triển sản phẩm của họ. Hãng điện thoại Nhật cũng chia sẻ đầy ẩn ý khi nói rằng Z-Series là những sản phẩm tốt nhất mang các công nghệ tiên tiên của Sony cho smartphone trong khi Xperia X-Series tập trung vào việc tích hợp những tính năng thông minh, trải nghiệm người dùng với camera, pin lẫn sự tổng hòa giữa thiết kế phần cứng và phần mềm.

Camera của Xperia X Performance vẫn tương tự Z5
X-Series sẽ thay thế toàn bộ dòng sản phẩm của Sony

Những chia sẻ của Sony cho thấy hãng này muốn sang một trang mới thực sự bằng X-Series và gián tiếp thừa nhận thất bại của dòng Z khi quá mải mê vào công nghệ mà quên đi những phải hồi của người dùng. Ở X-Series, Sony hứa hẹn sẽ quan tâm nhiều hơn vào trải nghiệm người dùng và camera cũng như thời lượng pin.

Việc bất ngờ ra mắt bộ 3 Xperia XA, X và X Performance cho thấy Sony đang bối rối và kế hoạch này dường như bắt đầu chưa lâu. Bởi lẽ, Xperia Z5 với hàng loạt biến thể mới được hãng điện thoại Nhật ra mắt cách đây vài tháng. Dù chưa thực sự đột phá nhưng những gì Sony làm với Z5 chẳng có gì cho thấy hãng này muốn bỏ Z-Series ở thời điểm đó. Có lẽ kế hoạch triển khai X-Series mới chỉ thực sự bắt đầu từ thời điểm tin đồn Sony sẽ từ bỏ mảng di động cách đây không lâu.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra dù không từ bỏ mảng di động nhưng nó đang co cụm lại một cách “đáng thương” nếu so với vị thế của Sony trước đây. X-Series sẽ thay thế toàn bộ dòng sản phẩm hiện tại như “M”, “C”, “E” và thậm chí cả”Z”. Thông tin này cho thấy Sony đang tiết kiệm tối đa chi phí cho mảng smartphone của hãng chứ không hẳn là ý định tập trung vào một tên gọi nhất định cho dễ nhận diện.

Bộ 3 X-Series mới của Sony
Bộ 3 X-Series mới của Sony

Dù sao chúng ta phải chờ xem Sony sẽ thay da đổi thịt ra sao với X-Series thế hệ tiếp theo bởi hiện tại, bộ 3 sản phẩm mới của hãng điện thoại Nhật không có nhiều đột phá so với những sản phẩm trước. Hy vọng rằng Sony sẽ thực sự thành công với X-Series bởi nếu dòng sản phẩm này thất bại, chúng ta có thể chứng kiến sự biến mất của một thương hiệu, một biểu tượng của điện thoại một thời. Theo bạn, Sony phải làm gì để thành công???

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *