Tổng hợp lỗi trên LG V10 và cách khắc phục

Giống như nhiều smartphone khác LG V10 cũng tồn tại một số lỗi như màn hình nhấp nháy, cảm biến vân tay chưa nhạy, lỗi kết nối wifi/bluetooth và dưới đây là cách khắc phục.

LG V10 là một sản phẩm cho thấy sự đầu tư kĩ lưỡng của LG về công nghệ, thiết kế, cũng như camera. Tuy nhiên, sản phẩm nào cũng gặp phải một số trục trặc, và dưới đây là những vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng LG V10.

LG V10 chính hãng có giá 16 triệu đồng
LG V10 chính hãng có giá 16 triệu đồng

Màn hình bị nhấp nháy

Một số người gặp phải tình trạng màn hình của V10 bị tối như tắt đi, sau đó lại sáng lên trở lại. Lỗi có thể do xung đột phần mềm. Khởi động máy từ chế độ Safe mode để kiểm tra xem tình trạng còn tiếp diễn hay không. Hoặc bạn có thể gỡ bỏ phần mềm mà bạn cho là “thủ phạm” của tình trạng trên.

Cảm biến vân tay thiếu nhạy khi sử dụng ốp lưng

Dù cảm biến vân tay trang bị trên LG V10 là khá tốt, song có một số trường hợp người dùng sử dụng ốp lưng khiến cho quá trình quét vân tay không nhạy. LG có thể khắc phục tình trạng này bằng một bản cập nhật phần mềm cho V10. Hoặc bạn có thể không cần sử dụng ốp lưng cho V10 nữa. LG V10 đã được test độ bền va đập và đem lại kết quả tốt với cặp viền thép rất cứng. Hơn nữa, mặt lưng của V10 trông rất mạnh mẽ và cá tính phải không?

Một số biểu tượng ở góc trên bên trái không hoạt động

Một số người dùng nói rằng khu vực cảm ứng phía trên cùng bên trái, vị trí đặt hay có nút Back ứng dụng, không phản hồi. Đây rất có thể lại là lỗi phần mềm, có thể đến từ ứng dụng Facebook Messenger. Hoặc cũng có thể xung đột ứng dụng khác. Hãy thử boot vào chế độ Safemode xem sao.

Màn hình không bật lên sau khi kết thúc cuộc gọi

Một số trường hợp khác cho rằng máy không sáng màn hình để người dùng kết thúc cuộc gọi. Điều này có thể đến từ cảm biến tiềm cận. Dán cường lực có thể vô tình làm cho cảm biến kém nhạy. Ngoài ra bạn có thể tải về ứng dụng kiểm tra độ nhạy của cảm biến tại đây. Đặt tay trước cảm biến, vào kiểm tra xem độ nhạy của cảm biến ra sao theo thang đo từ 1 đến 5.

Lỗi kết nối Wifi và Bluetooth

Lỗi kết nối Wifi và Bluetooth có thể đến từ nhiều phía. Dưới đây là cách khắc phục bằng thao tác trên máy.

Đối với Wifi

– Thử khởi động lại máy, hoặc khởi động lại thiết bị phát wifi

– Vào mục Cài đặt và tắt tính năng Tiết kiệm pin

– Vào phần Wifi trong cài đặt, và thử nhập lại mật khẩu wifi bằng cách chọn nút Quên và nhập lại.

– Kiểm tra cập nhật các ứng dụng

Đối với Bluetooth

– Kiểm tra lại kết nối của cả 2 thiết bị gửi và nhận.

– Vào trong Cài đặt Bluetooth và xóa hết các tên truy cập trước đó, sau đó thử kết nối lại

Dù thế nào đi chăng nữa, bạn cần hiểu rằng lỗi phần mềm là điều khó tránh khỏi và nhà sản xuất luôn cố gắng đem đến những sản phẩm tốt nhất và luôn cố gắng khắc phục lỗi nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy chưa thỏa mãn, hãy đem đến trung tâm bảo hành và nhờ trợ giúp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *